Tượng gỗ mỹ nghệ làng nghề thiết ứng

Điện thoại: 0972083099
Đăng lúc: 07:27, 26/04/2012
Đã xem: 1848
Mã tin: 5889
Nội dung:

Sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công, vô cùng phong phú đa dạng.

chi tiết xin vui lòng truy cập website: craftb2c.com

mail: ly_bn@tec

yahoo: village_vn

ĐT:0972 083 099

ngựa là con vật trung thành nhất. Nó được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và may mắn mang lại tài lộc. Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “Mã đáo thành công”. Chính vì thế, doanh nhân thường chọn cho mình những biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ănTượng thỏ như ý: Thỏ là con vật nhanh nhẹn, thông minh, người ta thường xem biểu tượng thỏ như một vật may mắn thỏ là con vật hiền lành không làm hại sinh vật nào. Các nhà biểu tượng học xem biểu tượng con thỏ là một Thiên sứ. Mãi cho đến thế kỷ thứ 16 nhiều điạ phương đã quan niệm các con thú khác như cáo, gà, cò chim cu, hạt, cú đã mang trứng đi giấu ..Thỏ là biểu tượng của sự sinh nở phong phú, một con thỏ mẹ hàng năm có thể đẻ 20 thỏ con, mùa xuân với cỏ non làm thực phẩm cho các chú thỏ con vừa chào đời, vào tận trong vườn để tìm thức ăn, trứng phục sinh được sơn nhiều màu, người lớn đã cắt nghiã do các chú thỏ mang tới, từ đó có thỏ và trứng.


tượng dê như ý: Dê là con vật được mọi người xem như con vật may mắn ( dê vàng ), dân gian còn quan niệm những người sinh năm mùi có cuộc sống dư dả, sung túc và an nhàn. Chính vì thế người ta trưng bày tượng dê cũng ko ngoài mong muốn này.Tượng chuột: Do sức sinh đẻ ở cấp số nhân lại là con vật nhỏ bé dễ lẩn trốn vốn có nhiều thức ăn được do con người, thiên nhiên ban tặng nên chúng luôn tồn tại và liên tục phát triển. Nhân gian thường hỏi: Tại sao con chuột nhỏ bé như thế lại đứng đầu 12 con giáp? Xin trả lời rằng: Con chuột mang hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật... Vì thế người ta trưng bày tượng chuột với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn..

bộ 3 cô gái ba miền: Thướt tha trong chiếc Áo Dài duyên dáng và gợi cảm. Tà Áo Dài được ví như dòng nước uốn lượn theo từng đường nét cơ thể thật mềm mại, thanh khiết. Vạt Áo Dài như đôi cánh làm dao động cả cảnh vật và không gian như bao hàm mùi hương của người mặc.

Mỗi cô tượng trưng cho 1 miền của đất nước từ bắc trung đến nam, và  trên tay là biểu tượng nhạc của vùng miền.
Tượng cô gái ôm bình: mô phỏng hình ảnh cô gái đi lấy nước với những đường nét mềm mại, uyển chuyển, lôi cuốn 

Top
Bình luận